7 Days In Entebbe เที่ยวบินนรกเอนเทบเบ้ ภาพยนตร์แอ็คชั่นระทึกขวัญปี 2018

การเล่าเรื่องอย่างมีศิลปะและการจี้เครื่องบินแอร์ฟรานซ์ในปี 1976 โดยผู้ก่อการร้ายชาวปาเลสไตน์และชาวเยอรมันที่สนามบินเอนเทบเบ้ในยูกันดา รัฐบาลอิสราเอลและกองกำลังติดอาวุธจัดภารกิจที่ยากเย็นแสนเข็ญเพื่อช่วยเหลือพลเมืองของตน ความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 40 และนั่นคือฉากที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์ José Padilha ซึ่งภาพยนตร์มักมีเสียงแฝงทางการเมืองที่แข็งแกร่งอยู่เสมอ ด้วย 7 Days In Entebbe โฮเซ่พยายามแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความขัดแย้งและการประชดประชัน

7 Days In Entebbe

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นในเอเธนส์เมื่อผู้ก่อการร้ายชาวเยอรมันสองคน Böse  และ Kuhlmann และกลุ่มนักรบอิสระชาวปาเลสไตน์จี้เครื่องบิน Air France พวกเขาขึ้นเครื่องบินและเป็นผู้โดยสารชาวฝรั่งเศส อิสราเอล และชาวยุโรปคนอื่นๆ ที่สนามบินเอนเทบเบ้ในยูกันดา ซึ่ง Idi Amin ที่ผิดปกติและกองกำลังของเขาช่วยจับตัวประกันไว้ การตั้งค่าค่อนข้างน่าตื่นเต้นและน่าสนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังประกอบด้วยสองเพลงคู่ขนานกัน โดยเพลงแรกประกอบด้วยสมาชิก Batsheva Dance Company ที่เล่นโดย Zina Zinchenko และแฟนหนุ่มของเธอและทหารหน่วยปฏิบัติการพิเศษของอิสราเอล

อีกแทร็กประกอบด้วยนายกรัฐมนตรียิตซัค ราบิน นายกรัฐมนตรีอิสราเอลในขณะนั้นและคณะรัฐมนตรีของเขาซึ่งนำโดยรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ชิมอน เปเรส ที่กำลังคิดแผนการที่จะช่วยเหลือตัวประกัน เรื่องราวหลายเรื่องสร้างความฟุ้งซ่านโดยไม่จำเป็น ละครเรื่องตัวประกันที่เปิดเผยที่สนามบินเอนเทบเบ้มีอะไรให้ทำมากมาย

7 Days In Entebbe

ความแปลกประหลาดของ Idi Amin และความเศร้าโศกและความขัดแย้งระหว่าง Daniel Brühl, Rosamund Pike และหุ้นส่วนชาวปาเลสไตน์ทำให้เกิดละครที่ดี ในขณะที่การแสดงของคณะนาฏศิลป์เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับการดำเนินการ แต่ก็รู้สึกคลุมเครือและคลุมเครือเล็กน้อย ละครในสำนักงานระหว่างนายกรัฐมนตรีอิสราเอลกับรัฐมนตรีและที่ปรึกษาทางทหารของเขาไม่ได้เพิ่มความตื่นเต้นให้กับการเล่าเรื่อง

บรึห์ลและไพค์สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยช่วงเวลาแห่งอารมณ์ที่แท้จริง Eddie Marson ให้การแสดงที่แข็งแกร่งเช่นกัน อาการสะอึกที่สำคัญเพียงอย่างเดียวคือการก้าวช้าของภาพยนตร์โดยเจตนา ต้องใช้เวลามากเกินไปเล็กน้อยในการแสดงเวลาที่ผ่านไปที่สนามบินเอนเทบเบ้ เนื่องจากเจ็ดวันค่อยๆ สร้างความตึงเครียดขึ้นในสถานการณ์ตัวประกัน 7 Days In Entebbe มีช่วงเวลาที่น่าสนใจจากอดีตที่มีอดีตนายกรัฐมนตรีอิสราเอล เบนจามิน เนทันยาฮู และโยนี เนทันยาฮู พี่ชายของเขา สำหรับผู้ที่ติดตามการเมืองโลกและตะวันออกกลางอย่างใกล้ชิด ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจพร้อมความอ่อนไหวทางศิลปะที่แข็งแกร่ง